Địa chỉ:  Trưng Trắc, Văn Lâm, Hưng Yên

Email:  c2trungtracvl.hungyen@moet.edu.vn

Điện thoại: 02213980086

Trường THCS Trưng Trắc được thành lập từ năm 1962. Cùng với sự phát triển của đất nước, được chính quyền và nhân dân địa phương quan tâm đầu tư xây dựng,  CSVC của nhà trường ngày càng được hoàn thiện tương đối đầy đủ phục vụ cho công tác dạy và học. Năm 2005 trường được công nhận là trường chuẩn Quốc gia giai đoạn 2001-2010 và nhiều năm đạt danh hiệu: Trường tiên tiến xuất sắc – Tập thể lao động xuất sắc. Đến nay trường có 14 phòng học kiên cố cao tầng, 5 phòng chức năng, 251 bộ bàn ghế,  20 bàn vi tính, 15 máy vi tính, 100 ghế Inox và 60 bàn cho phòng thực hành lý, hoá, sinh; 48 quạt trần, 143 bóng đèn tuýp, 53 ghế Xuân Hoà, 50 ghế tựa gỗ. Có đầy đủ phòng học cho học sinh học 1 ca/ngày. Có một phòng thư viện với tổng số  3487 cuốn sách phục vụ đầy đủ cho công tác giảng dạy và học tập của giáo viên và học sinh. Có phòng thiết bị đồ dùng với 5 bộ đồ dùng được cấp phát cho 4 khối lớp.

Nhà trường có tổng số 31 đồng chí cán bộ giáo viên trong đó cán bộ quản lý 02 đồng chí, 02 đồng chí có trình độ Đại học. Cả 02 đồng chí đều là giáo viên dạy giỏi cấp tỉnh, đều được bồi dưỡng lý luận nghiệp vụ và quản lý giáo dục, có năng lực quản lý và được tập thể giáo viên, nhân viên tín nhiệm, nhiều năm liền đạt danh hiệu CSTĐ cấp cơ sở. Cán bộ giáo viên đạt chuẩn 8 đồng chí, trên chuẩn 23 đồng chí, Đảng viên 18 đồng chí. Đội ngũ thầy cô giáo có tuổi đời cao, tuổi nghề cao, nhiệt tình công tác, có ý thức tổ chức kỷ luật, có tinh thần trách nhiệm với công việc được giao, có trình độ chuyên môn vững vàng. Hàng năm nhà trường đều chọn cử giáo viên tham gia thi giáo viên dạy giỏi cấp huyện. Đến nay trường đã có trên 60% trong tổng số giáo viên của trường đạt tiêu chuẩn giáo viên dạy giỏi từ cấp huyện trở lên, không có giáo viên xếp loại yếu về chuyên môn. Nội bộ nhà trường là một tập thể sư phạm đoàn kết, yêu thương giúp đỡ nhau trong công tác.

ảnh minh họa

Học sinh của trường nhìn chung ngoan, có truyền thống hiếu học. Học sinh xếp loại học lực khá giỏi có tỷ lệ cao so với mặt bằng chung; Đội tuyển học sinh giỏi cấp huyện, cấp tỉnh được xếp thứ hạng cao so với các trường trong huyện; Học sinh thi đỗ vào THPT được xếp thứ  hạng cao trong toàn tỉnh; Duy trì sĩ số học sinh hàng năm đạt 99,6% trở lên.

Về quản lý tài chính, CSVC: Nhà trường thực hiện quản lý tài chính theo đúng các văn bản pháp quy về chế độ tài chính hiện hành của Nhà nước. Tất cả các nguồn tài chính được Nhà trường quản lý một cách có hiệu quả, sử dụng đúng mục đích, công bằng, công khai, minh bạch. CSVC được bảo quản và quản lý tốt, hạn chế đến mức thấp nhất về hỏng hóc, mất mát.

Trường 5 năm liền (từ năm 2008- 2013) đạt tập thể lao động xuất sắc, 3 lần được UBND tỉnh tặng bằng khen đặc biệt năm học 2008-2009 được UBND tỉnh tặng cờ thi đua xuất sắc là đơn vị dẫn đầu phong trào thi đua của nghành GD&ĐT huyện Văn Lâm, năm học 2011-2012 và năm học  2012- 2013 được Bộ GD&ĐT tặng bằng khen.

Chi bộ Nhà trường liên tục đạt danh hiệu Chi bộ trong sạch vững mạnh được huyện ủy tặng giấy khen. Công đoàn đạt vững mạnh xuất sắc. Các tổ chuyên môn liên tục đạt danh hiệu: Tập thể lao động xuất sắc, được UBND huyện tặng giấy khen.  Đoàn-Đội liên tục đạt danh hiệu vững mạnh được Tỉnh đoàn và Trung Ương đoàn tặng bằng khen.

Ban giám hiệu Trường THCS Trưng Trắc